VIETNAMESE REALTOR serving Dallas, Plano, Frisco, McKinney, Lewisville, Carrollton, Arlington, Irving, and more.

Vietnamese Realtor in Dallas, Cong ty dia oc An Tam - Dallas Real Estate - offering Dallas Homes For Sale or Rent. We want to be your #1 choice when it comes to buying, selling or investing in real estates.
Tìm hiểu về Công Ty Địa Ốc An Tâm và Vietnamese Realtor Tuyên Nguyễn. The best choices in Dallas Real Estates are here by Vietnamese Realtor Tuyen Nguyen. The Dallas Vietnamese House Specialist helps you in finding your next home! Get the best price for your house in Dallas - Fort Worth market. Free CMA. Let the Vietnamese Realtor help you! Hundreds of potential profitable properties in Dallas for you to choose from. Liên lạc VN Realtor Tuyên Nguyễn hôm nay. Phục vụ uy tín và chu đáo từ đầu đến cuối. Bạn sẽ rất an tâm!


Striving to be The Best Realtor in Dallas - Ft. Worth
NHÀ CẦN BÁN
Great home for sale in Dallas - Fort Worth

Chúng tôi đang tiến hành đưa những ngôi nhà cần bán vào trong trang web này. Nếu bạn cần mua hoặc bán nhà cửa và cơ sở thương mại, xin liên lạc Tuyên Nguyễn.


Striving to be The Best Realtor in Dallas - Ft. Worth
Trang Chủ >> Mua Nhà
Horizontal Real Estate

9 Điều Căn Bản Khi Mua Nhà

How to buy a house in this hot marketTác Giả: Tuyên Nguyễn
(Vietnamese Realtor)


Nếu bạn dự tính tương lai sẽ mua nhà, đây là một số điều bạn cần cân nhắc:

1. GIÁ NHÀ: Trước khi đi tìm nhà, trước hết bạn hãy đến văn phòng cho vay (công ty tài trợ) hỏi xem bạn có thể mượn bao nhiêu, và xin được chấp thuận cho vay. Điều này sẽ giúp bạn tìm căn nhà vừa với khả năng tài chánh của bạn. Realtor giỏi có thể giới thiệu bạn đến những chuyên viên uy tín trong vùng có thể giúp bạn. Đừng quyết định chỉ vì bạn thấy loan officer quảng cáo trên báo chí, vì ai cũng nói rất hay trên báo cả.

2. TIỀN ĐẶT CỌC (EARNEST MONEY): Khi viết hợp đồng mua nhà và để việc trả giá tiến hành, người bán nhà thường đòi phải có một số tiền đặc cọc khoảng chừng vài trăm đô-la để chứng minh rằng bạn thật sự muốn mua căn nhà. Số tiền này sẽ được trả lại cho bạn khi bạn hoàn tất mọi thủ tục trong việc mua bán nhà. Nếu bạn ký giấy tờ mà vì một lý do nào đó không chịu mua căn nhà đó nữa thì bạn có thể sẽ mất số tiền đặt cọc này.

Ở Texas, bạn không bị bắt buộc trả tiền đặc cọc, nhưng nó sẽ giúp tăng uy tín của bạn trong khi trả giá.

3. TIỀN "OPTION FEE": Đây là một số tiền nhỏ nhưng có chức năng bảo vệ quyền lợi của bạn rất lớn. Đừng để Realtor của bạn bỏ qua số tiền này. Với số tiền khoảng $50 (tùy trường hợp) bạn có thể thương lượng với chủ nhà cho phép một khoảng thời gian (thường là 7 ngày) để kiểm tra tình trạng căn nhà. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn phát hiện ra căn nhà bị hư trầm trọng và bạn đổi ý không muốn mua nữa, bạn sẽ được quyền lấy lại tiền đặc cọc (earnest money) và chỉ mất số tiền option fee mà thôi.

4. TIỀN TRẢ TRƯỚC (DOWN PAYMENT): Nhiều người hiểu lầm tiền "Down Payment" là "tiền đặt cọc." Nhưng đây không phải là tiền đặc cọc và cũng không phải là tiền thế chân để bạn được quyền mua căn nhà. Đây là số tiền bạn trả trước. Tiền trả trước càng cao thì tiền trả hằng tháng càng thấp. Bạn trả trước 20 phần trăm giá trị căn nhà là lý tưởng vì bạn sẽ không phải trả thêm tiền bảo hiểm cho số tiền bạn vay. Nếu bạn không đủ khả năng cho số tiền trả trước như thế, hãy suy nghĩ đến việc vay một khoảng tiền khác để có thể tăng tiền trả trước lên 20 phần trăm. Dạng vay này được gọi là 10-10-80, nghĩa là 10 phần trả trước, 10 phần trăm số tiền vay thứ nhất, và 80 phần trăm số tiền vay thứ hai.

5. TIỀN GIẤY TỜ (CLOSING COST): Khi bạn đã tìm được căn nhà ưng ý và một công ty cho vay, bạn cần phải hỏi về tiền làm giấy tờ nhà. Nếu bạn nghĩ là phí cao thì hãy xin một bản ước tính nơi một công ty cho vay khác rồi so sánh. Nếu người bán chấp thuận trả tiền giấy tờ cho bạn thì bạn có thể giảm được lãi suất vay của mình.

6. TIỀN BẢO TRÌ: Không sớm thì muộn, căn nhà sẽ hư lặt vặt chỗ này chỗ nọ. Sở hữu ngôi nhà của mình là một điều rất là thú vị nếu bạn là người khéo léo, thích sửa sang đồ đạt, thích bài trí, và thật là rãnh rỗi để tự sửa chữa khi nhà bị hư. Ngược lại, nếu bạn cực kỳ bận bịu và không khéo sửa đồ, bạn nên bắt đầu để riêng một số tiền để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

7. GIÁ TRỊ NHÀ: Nếu bạn chọn nhà trong một khu phố tốt và trường học có tiếng, giá trị căn nhà của bạn có thể tăng lên theo năm. Giá nhà của bạn ngược lại sẽ đi xuống nếu bạn chọn sai khu vực, xa trung tâm mua sắm, chợ búa và trường học... Nói cách khác, tình hình kinh tế nhìn chung sẽ quyết định giá nhà của bạn. Do vậy, bạn nên tìm căn nhà mình thích và có khả năng mua trong khu vực hấp dẫn bạn và gia đình bạn. Đọc báo mục Kinh Tế có thể giúp bạn nắm được tình hình kinh tế ở địa phương bạn muốn dọn tới.

8. VẤN ĐỀ KINH TẾ: Một khi bạn đã mua nhà, cần đảm bảo là bạn trả tiền đều đặn hàng tháng. Điều này có vẻ dư thừa nhưng hàng chục ngàn chủ hộ đã không làm được như vậy và làm ảnh hưởng credit của mình hoặc tệ hơn là mất luôn căn nhà. Khi tìm nhà, nếu bạn không chắc là mình có thể trả nổi thì khoan hãy mua. Khoan hãy quyết định cho đến khi khả năng tài chánh của bạn ổn định hơn. Nên nhớ là, thuê nhà không có gì là sai cả. Thật ra, đó có thể là một lựa chọn tốt cho người hay di chuyển chỗ ở, không có khả năng mua nhà, không muốn bận rộn chuyện sửa nhà, cắt cỏ hoặc thích sống ở căn hộ trong khu thị tứ.

9. PHẦN THƯỞNG: Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, căn nhà có thể đem lại cho bạn nhiều phần thưởng quý báu. Theo thời gian, tiền bạn đổ vào căn nhà có thể tăng lên nhiều và bạn có thể dùng nó để trả tiền đại học cho con mình. Hoặc bạn có thể bán nhà và dùng số tiền nhà bạn có thể mua một căn khác tốt hơn. Bạn còn có thể làm nhiều chuyện khác nữa. Thực tế cho thấy nhà cửa chiếm phần lớn nhất trong tài sản của hầu hết các gia đình.Tuyên Nguyễn (Vietnamese Realtor - An Tam Realty) xin chúc bạn may mắn!

Horizontal Real Estate
Email to a FriendEmail cho bạn bèNHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT:

Tìm hiểu việc mua nhà
9 Basic Things in buying a house in Dallas9 Điều Căn Bản Trong Việc Mua Nhà
Getting ready to buy a house in DallasNhững Điều Phải Có và Thích Có
Buy old or new? Uhm...Xem Bao Nhiêu Nhà Rồi Mới Quyết Định Mua Đây?
The secrets that could save you a lot of money when buying a house in DFWBí quyết tiết kiệm tiền khi mua nhà
Inspect The House Before It Becomes Your House.Kiểm Tra Tình Trạng Căn Nhà Trước Khi Mua

Viet Realtor - Vietnamese Realtor in DallasTrang Chủ - Home PageHome | Giới Thiệu Vietnamese Realtor | Mua Nhà | Bán Nhà | Links | Liên Lạc Realtor Tuyên Nguyễn
 

Vietnamese Real Estate Agent serves the Dallas-Fort Worth Metroplex, Texas.
Vietnamese Realtor Tuyen Nguyen belongs to and sponsors the following associations:
Vietnamese Realtor in Texas - Tuyen Nguyen - Real Estate Agent 
Vietnamese Realtor in Dallas - Tuyên Nguyễn.
Copyright © 2007 13604 Midway Rd., Suite 183, Dallas, TX 75244. © 2007 Tuyên Nguyễn - Luxury Home & Investment Property Specialist. All rights reserved.
No portion of this website may be reproduced without written permission.